Tác hại của bệnh lậu ở nam và nữ giới

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà cho biết, tùy vào từng mức độ mắc bệnh, đặc điểm biểu hiện của bệnh và đối tượng mắc bệnh Lậu mà mỗi người sẽ nhận những tác hại khác nhau. Nhưng nhìn chung, tác hại của bệnh lậu đối với người bệnh bao gồm:

Tác hại của bệnh lậu đối với người bệnh

Bệnh Lậu có tác hại rất nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh

Tác hại của bệnh lậu đối với nữ giới

- Hiếm muộn, chửa ngoài tử cung và vô sinh ở nữ giới

Bệnh lậu có thể biến chứng thành những chứng bệnh như: viêm tuyến Skene, viêm nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung, viêm bàng quang…kèm theo sự xuất hiện của huyết trắng. Đây đều là nguyên nhân làm tổn tương cho vòi trứng, dẫn đến hiếm muộn, chửa ngoài tử cung và nguy hiểm nhất là vô sinh ở nữ giới.

- Lây bệnh cho thai nhi đối với phụ nữ có thai

Khi bệnh lậu xuất hiện ở phụ nữ đang trong quá trình mang thai thì có khả năng lây bệnh sang con, hậu quả nặng nề nhất là gây mù lòa ở trẻ bị nhiễm bệnh.

Tác hại của bệnh lậu đối với nam giới

- Mắc các bệnh viêm nhiễm ở nam giới

Bệnh lậu ở nam giới sẽ kèm theo các biểu hiện như đi tiểu khó,tiểu buốt kèm theo mủ vàng hoặc xanh, đau một bên hoặc cả hai bên tinh hoàn. Bệnh không được chữa trị lâu ngày sẽ gây: viêm mào tinh hoàn, giãn mạch tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, ung thư tinh hoàn…

- Hiếm muộn, vô sinh ở nam giới

Bệnh lậu không những ảnh hưởng tới khả năng tình dục ở nam giới mà còn ảnh ưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới khi mắc phải các bệnh lý viêm nhiễm kể trên.

Ngoài các tác hại trên, bệnh lậu còn có thể tấn công vào máu, vào khớp của người bệnh và dẫn tới nguy cơ tử vong cao. Tuy nhiên, mọi người không nên quá lo lắng vì đây là trường hợp ít gặp. Nếu bệnh được phát hiện sớm và kịp thời điều trị thì trường này sẽ không xảy ra.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng tác hại của bệnh lậu đối với người bệnh là rất nguy hiểm, có thể gây vô sinh ở cả nam và nữ, người mắc bệnh sẽ phải sống trong sự đau đớn, quằn quại, chất lượng đời sống tình dục cũng bị giảm sút trầm trọng. Bởi vậy khi phát hiện bất cứ dấu hiệu nào của bệnh lậu hãy tới ngay các cơ sở y tế để được chẩn đoán và chữa trị, tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh gây nên.

Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề tác hại của bệnh lậu, hãy gọi tới số điện thoại 0379544317 hoặc có thể tư vấn trực tuyến trên website, đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những chia sẻ của bạn. Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

chữa vô sinh ở đâu

Commentaire

khoe24h

Chào mừng đến với FC2 Blog!